Ông mai của doanh nghiệp Việt

Kiều Tiến Anh, một tên tuổi không còn xa lạ trong giới doanh nhân và các doanh nghiệp Việt Nam. Mọi người thường gọi anh là người “mai mối”, “se duyên” cho các doanh nghiệp. Bởi lẽ, Kiều Tiến Anh cùng siêu dự án VIETNAMNAY.COM, cổng thương mại điện tử lớn nhất, đầu tiên tại Việt Nam, cung cấp cơ sở dữ liệu mở và kết nối hơn 300.000 doanh nghiệp của 63 tỉnh thành trên cả nước.

17199973_1712321012116329_2099997083_o

Sinh năm 1974, Kiều Tiến Anh có một bề dày kinh nghiệm cả về tuổi đời và tuổi nghề. Nói về chặng đường gian nan thành lập và phát triển Công ty CP Thương mại Điện tử Việt Nam Nay, Kiều Tiến Anh chia sẻ với cảm xúc say mê khôn tả.

Ý tưởng đi tiên phong và táo bạo

Ý tưởng thành lập Công ty CP Thương mại Điện tử Việt Nam Nay đến với anh trong một dịp rất tình cờ. Đó là thời điểm khiến anh đã phải suy tư, trăn trở rất nhiều về con đường đi riêng. .COM ra đời dựa trên việc ứng dụng tính ưu việt và tiện ích của mạng xã hội, để hình thành nên một trang thông tin điện tử tổng hợp, với cơ sở dữ liệu mở của các doanh nghiệp trên mọi vùng miền và 63 tỉnh thành trên cả nước.

“Tham vọng” của Kiều Tiến Anh là mong muốn VIETNAMNAY trở thành một địa chỉ đáng tin cậy nhất trong việc hỗ trợ về thương mại điện tử cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam. Đó là những doanh nghiệp khó có thể đầu tư nhiều tài chính cũng như thời gian vào truyền thông và kinh doanh qua internet. VIETNAMNAY.COM ra đời với tôn chỉ tạo môi trường thương mại điện tử lành mạnh và kết nối các doanh nghiệp, các tỉnh thành trên cả nước. Qua đó mở rộng giao lưu thương mại, góp phần thúc đẩy kinh tế vùng miền phát triển và quảng bá những mặt hàng mang tính địa phương.

Theo đó, cổng thương mại điện tử VIETNAMNAY.COM được chia ra tương ứng với 63 tỉnh với 63 website độc lập như: angiangnay.com; hanoinay.com; daklaknay.com… Mỗi website xây dựng một kho dữ liệu lớn về các hồ sơ doanh nghiệp cụ thể, minh bạch và sản phẩm vùng miền đặc thù. Điều này góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho công cuộc khoanh vùng tìm kiếm và xúc tiến thương mại giữa các doanh nghiệp trong cùng một vùng, hoặc với các doanh nghiệp trên cả nước.

Nếu bạn hay doanh nghiệp bạn thắc mắc: “Khi bỏ quên mọi hoạt động của mình trên những website này trong một thời gian dài, liệu có bị khóa thông tin không?”. Câu trả lời ở đây là không, vì VIETNAMNAY.COM sẽ luôn nhắc nhở bạn duy trì hoạt động hàng ngày và bạn không thể quên những công việc mình cần phải làm. Đây là một ưu điểm rất lớn được những doanh nghiệp hoạt động trên VIETNAMNAY.COM trải nghiệm và công nhận.

Khi nói về công trình và lý tưởng cả đời của mình, Kiều Tiến Anh không khỏi tự hào: “VIETNAMNAY.COM là đơn vị đi tiên phong tại Việt Nam trong lĩnh vực thương mại điện tử với sự công khai và minh bạch hoàn toàn về thông tin. Toàn bộ thông tin thực và chính xác được cung cấp từ chính doanh nghiệp chứ không qua một bên thứ 3 nào. Đến với chúng tôi, các doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều chi phí và thời gian cho thương mại điện tử”.

Sứ mệnh “mai mối” cho doanh nghiệp Việt

Tất nhiên, VIETNAMNAY.COM ra đời không tránh khỏi muôn vàn khó khăn, thách thức, nhất là khi mô hình kinh doanh này vẫn còn mới mẻ và lạ lẫm trong mắt nhiều người tại Việt Nam. Nhưng bằng niềm đam mê mãnh liệt, Kiều Tiến Anh cùng đội ngũ tâm huyết của mình đã từng bước chinh phục được những thách thức ấy. Để giờ đây, VIETNAMNAY.COM trở thành một nơi quen thuộc trong việc kết nối và xúc tiến hợp tác thương mại cho hơn 300.000 doanh nghiệp trên 63 tỉnh thành cả nước. Đó quả thực là một con số không nhỏ và phần nào làm hài lòng cho những nỗ lực của Kiều Tiến Anh.

Kiều Tiến Anh chia sẻ: “Đến với VIETNAMNAY.COM, các doanh nghiệp có thể tương tác với nhau, hợp tác kinh doanh trực tiếp và trao đổi những hoạt động hàng ngày của công ty cũng như sản phẩm và dịch vụ”. Với công việc như thế, nếu nói Kiều Tiến Anh là một “ông mai mát tay” cho các doanh nghiệp thì cũng chẳng sai chút nào.

Phóng sự Vietnamnay trên kênh VOV1

Trong kinh doanh, không ai là không quan tâm đến doanh thu và lợi nhuận trước tiên. Tuy nhiên, với mong muốn làm việc có ích cho xã hội và cộng đồng, Kiều Tiến Anh và VIETNAMNAY.COM tình nguyện là người kết nối và không ngừng hướng tới xây dựng VIETNAMNAY.COM thành một sân chơi hoàn toàn miễn phí cho các doanh nghiệp. “Tạo ra giá trị cho mọi người và cho cộng đồng cũng chính là tạo ra giá trị cho mình. Mong ước của tôi và cũng là mục tiêu để phấn đấu đến năm 2015, VIETNAMNAY.COM sẽ trở thành 1 trong 3 cổng thương mại điện tử hàng đầu tại Việt Nam”, Kiều Tiến Anh chân thành chia sẻ.

Comment

There is no comment on this post. Be the first one.

Leave a comment